Bạn đã biết về câu chuyện lập trình viên FPT ?

Bạn đã biết về câu chuyện lập trình viên FPT ?

Posted by FPT Telecom in TIN FPT on December 15, 2014 with No Comments

fpt softwareNằm trong bệnh viện sau tai nạn, Nguyễn Nhật Trung nghĩ mình sẽ không thể đi lại được nữa. Trong tuyệt vọng, Trung nghe thấy tiếng thầm thì “Đừng lo con trai, có mẹ ở đây”, đã kéo cậu trở lại và nay trở thành lập trình viên FPT Software.

Bài viết của Trung kể lại giai đoạn khó khăn khi cậu bị tai nạn tưởng chừng vĩnh viễn không đi lại được nữa, nhưng nhờ có mẹ quyết không đầu hàng hoàn cảnh, Trung đã nỗ lực tập tuyện và có thể đi lại bình thường. Vượt qua nhiều bài viết của đồng nghiệp và phụ huynh, “Viết về mẹ” của Nguyễn Nhật Trung, FSU15, đã giành giải Nhất cuộc thi Theo bước chân con.

Chia sẻ Trung nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng ở quê cách nay khoảng 3 năm, trước khi cậu tốt nghiệp Đại học vài tháng.“Bữa đó Trung và các bạn đi bộ qua đường thì một chiếc xe tải bất thình lình lao tới với tốc độ rất cao”. Bạn ra đi vĩnh viễn trong khi Trung bị gãy chân và nhiều vùng khác bị chấn thương nghiêm trọng.

Sau cơn nguy kịch, bác sĩ chuẩn đoán phần nhiều cậu sẽ phải năm nguyên một chỗ
cho phần đời còn lại. “Nỗi đau thể xác và tinh thần khiến Trung thối chí và buông xuôi”. Nhưng mẹ cậu lại không nghĩ thế. Nén lại nỗi buồn riêng, mẹ chăm Trung từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến tinh thần để con có thêm ý chí và nghị lực có thể giúp vượt qua mọi trở ngại, khó khăn.

Tình thương yêu vô bờ bến của người mẹ với con đã giúp Trung vượt qua tất cả. Ban đầu còn mặc cảm, Trung chỉ dám tập lại những bước đi đầu tiên vào buổi tối khi màn đêm đã buông xuống. Và rồi đến một ngày kia, cậu cũng có thể đi lại bình thường. Ngày phỏng vấn vào FPT Software, mọi sự lo lắng lại dồn nén tinh thần người mẹ và như vỡ òa khi Trung trúng tuyển.

Nhờ có mẹ, Trung như được sinh ra một lần nữa. Đôi chân đã lành lặn và hiện cậu là lập trình viên của FSU15.

 

Ducdv6

Thuê Máy Chủ | Thuê Chỗ Đặt Máy Chủ | Thuê Máy Chủ FPT | Thuê Máy Chủ Ảo VPS | Thuê Tủ Rack

email

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LÊN ĐẦU TRANG

CÔNG TY TNHH MTV VIỄN THÔNG QUỐC TẾ FPT / Trụ Sở: 48 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.Điện thoại 02473002222 Ext : 4981; Hotline :0977476786
2024 © . Truy cập WEBSITE - Thiết kế by IT fpt-fti.vn