Cáp quang biển AAG xảy ra sự số đầu năm mới

Cáp quang biển AAG xảy ra sự số đầu năm mới

Posted by FPT Telecom in TIN FPT on January 9, 2015 with No Comments

dut cap quang fptTheo Trung tâm Điều hành cáp quang AAG, vào lúc 8h04 phút ngày 5/1, tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương (Asia America Gateway – AAG) đã xảy ra sự cố bị đứt. Hiện nhà điều hành chưa công bố thông tin về địa điểm xảy ra sự cố cũng như thời gian khắc phục, song cho biết việc này sẽ ảnh hưởng tới dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam.

Sự cố không mong muốn này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.

Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn; việc truy cập Internet hướng quốc tế có thể bị chậm hơn so với bình thường. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước của khách hàng không bị ảnh hưởng.

Đại diện FPT Telecom cho biết, đơn vị đã triển khai ngay các phương án dự phòng bằng cách sử dụng tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng. Hiện đơn vị Điều hành mạng AAG và các trạm cập bờ đã tiến hành định vị vị trí cáp bị đứt và lên phương án sửa chữa.

Trong thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

Trước đó, trong năm 2014, AAG đã có 2 lần bị đứt vào tháng 7 và tháng 9. Gần nhất, vào lúc 23h41 ngày 15/9, tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương (Asia America Gateway – AAG) xảy ra sự cố lỗi cáp trên tuyến phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong khiến kênh truyền quốc tế bị ảnh hưởng. Sự cố lần này phải mất 2 tuần mới khắc phục xong

Đại diện FPT Telecom cho biết đơn vị sẽ sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị lỗi nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Cáp quang biển AAG được hàn nối thành công

 

Ducdv6

Thuê Máy Chủ | Thuê Chỗ Đặt Máy Chủ | Thuê Máy Chủ FPT | Thuê Máy Chủ Ảo VPS | Thuê Tủ Rack

email

Tags: ,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LÊN ĐẦU TRANG

CÔNG TY TNHH MTV VIỄN THÔNG QUỐC TẾ FPT / Trụ Sở: 48 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.Điện thoại 02473002222 Ext : 4981; Hotline :0977476786
2024 © . Truy cập WEBSITE - Thiết kế by IT fpt-fti.vn