FPT xây hệ thống bán vé tầu qua mạng cho Đường sắt Việt Nam

FPT xây hệ thống bán vé tầu qua mạng cho Đường sắt Việt Nam

Posted by FPT Telecom in TIN FPT on December 27, 2014 with No Comments

ve tau dt Đây là năm đầu tiên ngành đường sắt phối hợp với tập đoàn FPT , gần 90.000 vé tàu Tết được bán qua mạng thành công, gần 300 trường hợp gặp sự cố trong quá trình mua vé online đã được giải quyết, hành khách cũng đã nhận được vé, không còn người đến khiếu nại.

FPT đã phối hợp với các đối tác có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các hệ thống điều hành vận tải hành khách bằng đường sắt tại những nước tiên tiến như: Nhật Bản, Đức… để thiết kế và xây dựng ba chức năng lõi quan trọng, gồm: Chức năng điều tiết giá vé tự động, chức năng cắt chặng tự động, chức năng cấp phát chỗ tự động.

Khi dự án hoàn thành và đi vào vận hành, người dân có thể dễ dàng mua vé tàu và cập nhật thông tin về hành trình tàu mọi lúc mọi nơi thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như tin nhắn, e-mail, hệ thống bảng điện tử tại sân ga, trên tàu….

Đối với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Hệ thống bán vé điện tử giúp nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, điều chỉnh giá vé một cách linh hoạt theo chiều và theo mùa vụ nhằm kích thích nhu cầu đi lại, đồng thời khuyến khích nhiều người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách bằng đường sắt.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành khẳng định: “Dự án xây dựng Hệ thống bán vé điện tử sẽ hỗ trợ người dân mua vé tàu dễ dàng mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối Internet. Bên cạnh đó, đây cũng là bước ngoặt quan trọng giúp ngành Đường sắt Việt Nam lấy lại vị thế trong hệ thống giao thông vận tải quốc gia”.

Cung cấp dịch vụ “Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam” là dự án hợp tác quan trọng giữa FPT và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam theo hình thức cung cấp dịch vụ CNTT. Trong đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam không bỏ vốn đầu tư vào việc xây dựng hệ thống bán vé điện tử mà được sử dụng toàn bộ hệ thống để tổ chức mạng lưới bán vé. Bù lại, để được sử dụng dịch vụ trên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ trích tỷ lệ phần trăm doanh thu bán vé thu được qua hệ thống điện tử để trả cho nhà cung cấp (FPT).

Dự án chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1: xây dựng, lắp đặt hệ thống, kéo dài trong 120 ngày kể từ ngày ký hợp đồng (31/7); giai đoạn 2: cung cấp hệ thống bán vé điện tử qua website tuyến Đường sắt Thống nhất trong một năm, bắt đầu từ ngày 21/11 để kịp phục vụ người dân vào dịp Tết Nguyên đán năm nay; giai đoạn 3: cung cấp hệ thống bán vé điện tử hoàn chỉnh bắt đầu từ ngày 21/11/2015 với thời hạn 6 năm.

 

ve tau dien tu

 

Tính đến chiều tối 4/12 số vé Tết đã bán (người dân đã thanh toán thành công và chắc chắn có vé) là 115.168 vé, trong đó có gần 90.000 vé được bán qua website www.dsvn.vn. Đến 8h sáng 5/12, còn hơn 37.600 vé tàu trên hệ thống bán vé điện tử, hành khách vẫn có thể đặt chỗ qua mạng. Từ ngày mai (6/12), ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé trực tiếp tại ga. Hành khách nhắn tin gửi đến tổng đài 8377 theo hướng dẫn để được cấp số thứ tự mua vé. Thời gian cấp số thứ tự trong ngày từ 6h đến 20h.

 

Ducdv6

Thuê Máy Chủ | Thuê Chỗ Đặt Máy Chủ | Thuê Máy Chủ FPT | Thuê Máy Chủ Ảo VPS | Thuê Tủ Rack

email

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LÊN ĐẦU TRANG

CÔNG TY TNHH MTV VIỄN THÔNG QUỐC TẾ FPT / Trụ Sở: 48 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.Điện thoại 02473002222 Ext : 4981; Hotline :0977476786
2024 © . Truy cập WEBSITE - Thiết kế by IT fpt-fti.vn