Rao bán nhiều tên miền của Ngân hàng và Doanh nghiệp lớn

Rao bán nhiều tên miền của Ngân hàng và Doanh nghiệp lớn

Posted by FPT Telecom in TIN CÔNG NGHỆ IT on December 27, 2014 with No Comments

mua bán tên miền

Ông Cao Quý Long – Phó phòng Quản lý tên miền FPT khu vực phía Bắc cũng nhận định hiện nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức việc xây dựng website đăng ký tên miền mang thương hiệu của mình. Vị này cũng cho biết, hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tên miền được coi là hàng hóa và mua bán tự do.Theo ông Long, việc từ tháng 9/2014, việc đấu giá, chuyển nhượng tên miền quốc gia được hợp pháp hóa có ý nghĩa lớn, tránh rủi ro do các bên giao dịch chui.

 

Cơ quan quản lý cho biết việc chuyển nhượng tên miền này không phạm luật, song các bên phải chịu trách nhiệm nếu việc sử dụng ảnh hưởng đến quyền lợi, hoạt động của các doanh nghiệp, nhà băng.

Công ty cổ phần truyền thông trực tuyến Micronet – một đơn vị giữ đăng ký nhiều tên miền quốc gia “.vn” vừa rao bán một số địa chỉ liên quan đến tên 4 ngân hàng là
Agribank, Vietcombank, VPBank và VIB. Mức giá bán tự do cho các tên miền .vn này là 79 triệu đồng, phí bảo vệ là 6 triệu đồng mỗi năm. Theo thông báo, các tên miền này đều đã được đăng ký từ ngày 22/8/2006.

Ngoài ra, các tên miền Petrolimex.vn, Huyndai.vn, Mitsubishi.vn, Suzuki.vn… cũng được rao bán với giá 99 triệu đồng, phí bảo vệ là 6 triệu đồng một năm.

Đại diện Micronet này lý giải, 79 và 99 triệu đồng là mức giá chuyển giao. Ngoài ra, đơn vị nào mua lại tên miền này sẽ phải trả cho Micronet phí bảo vệ 6 triệu đồng một năm tính từ 2006 – thời điểm đơn vị này bắt đầu đăng ký bảo vệ các tên miền nói trên.

 

mua ban ten mien

 

Thông báo cũng nêu rõ giá bán áp dụng cho bất cứ ai có nhu cầu mua và sử dụng tên miền một cách hợp pháp, không phân biệt người Việt hay nước ngoài. Sau khi hết thời gian bảo vệ đặc quyền cho các đối tượng liên quan, đơn vị này sẽ thực hiện giao dịch mua bán đối với những ai đã đặt mua. Đối với những tên miền có nhiều người đặt mua, doanh nghiệp này sẽ sẽ tổ chức đấu giá.

Vị đại diện Micronet cũng cho biết thời gian qua, đơn vị cũng nhiều lần gửi thông tin tới các doanh nghiệp có sở hữu các thương hiệu trên xem họ có nhu cầu hay không, song chưa nhận được trả lời.

Hiện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông là đơn vị quản lý, phân bổ, giám sát và thúc đẩy việc sử dụng nguồn tài nguyên tên miền tại Việt Nam. Ông Trần Minh Tân, Phó giám đốc VNNIC cho biết, trước tháng 8/2006, Việt Nam đã có giai đoạn ưu tiên đăng ký tên miền cho doanh nghiệp. Theo đó, chủ hàng hóa, thương hiệu… có thể đăng ký để sở hữu các tên miền “.vn” mà mình mong muốn. Sau giai đoạn này để bảo vệ thương hiệu của mình trên internet, doanh nghiệp phải đăng ký tên miền với VNNIC và đóng phí.

Việc một số đơn vị đăng ký bảo vệ một số tên miền và đến nay muốn chuyển nhượng được ông Tân nhận định là hết sức bình thường theo nhu cầu của thị trường. Đặc biệt kể từ tháng 9 vừa qua, Thủ tướng đồng ý cho phép triển khai việc đấu giá, chuyển nhượng tên miền internet quốc gia. Theo đó, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký bảo vệ tên miền “.vn” có thể chuyển nhượng quyền sử dụng. Mức giá chuyển nhượng cũng do hai bên tự thỏa thuận.

“Miễn là sau khi chuyển nhượng hai bên làm các thủ tục đăng ký lại theo quy định. Đồng thời đơn vị được chuyển nhượng sử dụng tên miền đúng mục đích, không vi phạm pháp luật”, ông Tân cho hay. Cũng theo ông, trong trường hợp doanh nghiệp có tên tương tự phát hiện đơn vị khác sử dụng tên miền hiện tại có hành vi giả mạo hoặc sử dụng vào mục đích xấu có thể làm thủ tục kiện ra tòa.

 

Ducdv6

Thuê Máy Chủ | Thuê Chỗ Đặt Máy Chủ | Thuê Máy Chủ FPT | Thuê Máy Chủ Ảo VPS | Thuê Tủ Rack

email

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LÊN ĐẦU TRANG

CÔNG TY TNHH MTV VIỄN THÔNG QUỐC TẾ FPT / Trụ Sở: 48 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.Điện thoại 02473002222 Ext : 4981; Hotline :0977476786
2024 © . Truy cập WEBSITE - Thiết kế by IT fpt-fti.vn